Tướng người tham lam có đặc điểm chung là gì? Cùng gig.vn tìm hiểu về đặc điểm của họ thông qua bài viết sau đây để có thể nhận biết và tránh xa hạng người xấu này ra nhé!

1. Xem tướng người tham lam qua mắt

Tướng người tham lam thường có mắt nhỏ với tính cách hẹp hòi, lắm mưu nhiều kế. Trong cuộc sống nói chung và trong công việc nói riêng, họ thích tìm cách để trốn tránh trách nhiệm, chiếm lợi lộc từ phía người khác.

Còn người mắt lác thường không tạo được thiện cảm cho người khác từ lần tiếp xúc đầu tiên. Trên thực tế, họ cũng vốn là người tự tin nhưng lại thích đoạt tiền tài, danh lợi của người khác. Các hành xử của họ cũng khá ích kỷ, không biết đặt mình vào vị trí của người khác, không biết suy nghĩ cho người khác. Làm việc gì họ cũng thích khăng khăng theo ý mình, sẵn sàng chống đối lời lãnh đạo.

2. Tướng người tham lam xem qua mũi

Thông qua hình dáng của mũi, người ta có thể dự đoán được ai là người tốt, ai là kẻ xấu một cách khá đơn giản và chính xác.

Tướng người tham lam sẽ có mũi dài, thêm vào đó có chóp mũi dài và nhọn thường là người rất keo kiệt. Trong cuộc sống cũng như trong công việc, họ luôn tìm mọi cách để kiếm lợi về bản thân mình. Nếu thấy việc làm nào gây bất lợi cho mình, họ sẽ không bao giờ nhúng tay vào.

tuong-nguoi-tham-lam
Xem tướng người tham lam

Nếu người này làm trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư thì thường không nhận được sự đánh giá cao của khách hàng và đối tác. Họ muốn chiếm những món lợi nhỏ nhưng lại không biết chính những hành động của mình đã cản trở mình phát tài.

3. Xem tướng người tham lam qua cằm

Người có cằm nhọn lại là người thù rất dai, chỉ thích nghe theo những lời nịnh hót, không bao giờ chấp nhận những lời đánh giá, nhận xét chân thành của người khác, lúc nào cũng nghĩ rằng người khác đang lợi dụng mình. Khác hẳn hoàn toàn với họ, phụ nữ và đàn ông cằm chẻ đều được mọi người yêu mến với tính cách hào phóng, thông minh.

Với tướng người tham lam này, họ có thể sẵn sàng tổn hại người khác để kiếm lợi ích cho mình nhưng lại không bao giờ muốn hi sinh những thứ mình đang có trong tay. Họ không muốn giúp đỡ người khác và tự cho rằng mình có thể tự lực cánh sinh, không phải dựa dẫm vào ai.

4. Tướng người tham lam xem qua trán

Theo quan điểm của nhân tướng học, người có trán thấp và hẹp thường là người ích kỉ và tham lam. Cho dù là nam hay nữ mà có tướng trán này thì đều là người không từ thủ đoạn để làm giàu cho bản thân. Điều mà họ coi trọng nhất trên đời là lợi ích, vì kiếm được nhiều tiền hơn nữa, họ có thể lợi dụng nhiều mối quan hệ khác nhau.

Cho dù họ vốn là người có thực lực, có tài năng nhưng chỉ cần có cách đi đường vòng, kiếm lợi cho bản thân thì họ sẽ thực hiện ngay.

Vì vậy, nếu có gặp những ai sở hữu tướng người tham lam này thì bạn tốt nhất là nên tránh xa để họ không thể làm hại được bạn. Đặc biệt, nếu có chỉ tay xuất ngoại tốt có thể sang nước ngoài, bạn càng phải đề phòng hạng người này ở nơi đất khách quê người.