UEFA chính thức hoãn Champions League và Europa League. Tin thể thao 13/3, UEFA chính thức xác nhận các trận đấu còn lại của lượt về vòng 1/8 Champions League cùng Europa League diễn ra giữa tuần sau bị hoãn vô thời hạn, lễ bốc thăm ngày 20.3 cũng hoãn.

Tác động quá dữ dội từ dịch Covid-19 buộc UEFA phải đưa ra các biện pháp mạnh tay hơn để ngăn cản dịch lây lan. Và theo đó, những trận đấu còn lại của vòng 1/8 lịch thi đấu euro 2020, vòng 1/8 Europa League và vòng tứ kết UEFA Youth League dự kiến diễn ra vào tuần sau đều sẽ bị hoãn lại. Thời điểm những trận đấu này được tổ chức bù sẽ được công bố sau khi các nước giải quyết tốt tình hình dịch bệnh.

Việc hoãn những trận đấu này khiến buổi lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League và Europa League, dự kiến diễn ra vào ngày 20/3 tới sẽ phải lùi lịch.

Ngoài việc hoãn những giải đấu hàng đầu châu Âu, UEFA cũng đang phải tính toán lùi ngày thi đấu hoặc hoãn vòng chung kết Euro 2020 sang mùa hè năm 2021.

Covid-19 đang là nỗi ám ảnh với châu Âu vào thời điểm hiện tại. Sau khi dịch bùng phát mạnh tại Italia và khiến giải đấu này phải đóng cửa đến hết tháng 3, nhiều giải VĐQG khác như La Liga, Bundesliga và Ligue 1 cũng đã phải hoãn lại vài tuần.

Tạm thời đang có 3 cầu thủ ở các giải VĐQG châu Âu dương tính với virus corona, bao gồm Daniele Rugani, Manolo Gabbiadini và Hudson-Odoi. HLV Arteta cũng được xác định mắc phải virus này. Rất nhiều đội bóng bắt đầu bước vào giai đoạn cách ly sau khi có cầu thủ trong đội dính triệu chứng ho, sốt và khó thở.

Vào ngày 17/3 tới, UEFA sẽ tiến hành một cuộc họp khẩn với sự tham dự của 55 liên đoàn thành viên, hiệp hội các CLB châu Âu, hiệp hội các giải đấu của lịch thi đấu copa america và đại diện của hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp để bàn về kế hoạch tổ chức Euro cũng như tương lai của các giải đấu ở mùa giải này.