VFF gia hạn hợp đồng với thầy Park theo tiêu chí hài hòa lợi ích cả hai bên.

Gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo là câu chuyện nóng hổi của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Nhiều ý kiến (cả từ các chuyên gia thể thao và người hâm mộ) đã cho rằng VFF chậm trễ trong chuyện này nhất là khi kết quả bóng đá Sea Game 2019 đang tới gần. Tuy nhiên, đàm phán hợp đồng không chỉ là chuyện riêng của VFF, cũng không phải là chuyện tay đôi giữa VFF và HLV Park Hang-seo.

Cuộc đàm phán này gồm có ba bên tham gia là VFF, HLV Park Hang-seo và công ty đại diện của ông. Trong đó, công ty đại diện đóng vai trò rất quan trọng. Chia sẻ với báo giới tại một sự kiện ở TP.HCM hôm 15/6, HLV Park Hang-seo xác nhận: “Hợp đồng là một vấn đề phức tạp. Tôi đã ủy quyền cho người đại diện và anh ấy sẽ tìm kiếm những thoả thuận chung cùng VFF”.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho rằng khả năng hai bên tái ký hợp đồng rất cao. Ông nhấn mạnh: “Tôi tin rằng chúng ta có thể huy động sự đóng góp từ các nguồn lực xã hội hóa. Họ sẽ cùng Tổng cục TDTT, VFF đồng hành để không chỉ HLV Park mà cả ê-kíp của ông ấy có thể làm việc trong điều kiện tốt nhất, trên tinh thần không để HLV phải thiệt thòi”.

Trong cuộc gặp mặt báo chí ngày 12/6, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng chia sẻ: “Chúng tôi không chờ đến 3 tháng cuối cùng của hợp đồng cũ mới đàm phán. VFF đang trong quá trình xúc tiến và cần thời gian để đưa ra phương án khả thi nhất, xứng đáng với cống hiến của ông Park và phù hợp cho bóng đá Việt Nam”.

vff-gia-han-hop-dong-voi-thay-park
VFF gia hạn hợp đồng với thầy Park

Trước câu hỏi về những lời mời sau khi kết thúc hợp đồng vào tháng 1/2020, HLV Park trả lời: “Các anh chị luôn hỏi những câu rất khó. Tôi xin phép không trả lời. Tôi thực sự yêu Việt Nam và sẽ nỗ lực để trao đổi tốt nhất với VFF”.

Trước sự quan tâm của dư luận, một lãnh đạo của VFF bày tỏ mong muốn người hâm mộ không tạo thêm sức ép trong quá trình đơn vị này đàm phán hợp đồng với thầy Park.

Hợp đồng hiện tại giữa VFF và HLV Park có điều khoản về việc gia hạn hợp đồng. Trước ngày đáo hạn 3 tháng là thời điểm để hai bên ngồi vào bàn đàm phán.Với Việt Nam, hậu Asian Cup là thời điểm chúng ta chuẩn bị bước vào hai cuộc đối đầu quan trọng với người Thái tại vòng loại U23 châu Á 2020 và King’s Cup 2019.

Cho tới lúc ấy, Thái Lan vẫn là đối thủ lớn cuối cùng, thử thách duy nhất mà HLV Park Hang-seo chưa thể chinh phục ở Đông Nam Á. Chưa thắng được Thái Lan, ông Park chưa thể lấy trọn niềm tin của người Việt đồng thời chưa tạo ra lợi thế vượt trội trên bàn đàm phán.

Và giờ thì cả hai điều kiện trên đã hội đủ. Các đội tuyển ở châu lục (trừ Thái Lan) đều đã ổn định băng ghế huấn luyện, và hai đội tuyển của thầy Park liên tiếp đánh bại Thái Lan.

Hậu bảng xếp hạng King’s Cup cũng là quãng nghỉ dài nhất của các đội tuyển Việt Nam trong năm 2019. Với hai tháng rưỡi từ nay tới vòng loại World Cup vào tháng 9, VFF và HLV Park Hang-seo có lẽ đã tìm thấy “thời điểm vàng” cho cuộc đàm phán gia hạn.

Chia sẻ với báo giới hôm 12/6, Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng xác nhận: “Chúng tôi không đợi đến thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng cũ đáo hạn mới đàm phán mà ngay từ bây giờ, công việc thương thảo đã được khởi động”.