Giận con trai, bà Tuyết lấy chai xăng ra phía sau nhà gần bờ kênh và dọa đổ lên người tự thiêu. Con của bà nghĩ mẹ chỉ giận và hù dọa, không ngờ bà Tuyết tự thiêu thật.

Giận con, người mẹ 65 tuổi tưới xăng tự thiêu
Ngôi nhà nhỏ của bà Tuyết đang dọn dẹp chờ làm đám tang. Ảnh:
Ái Loan.

Chiều 4/9, nguồn tin từ UBND xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Long An, cho biết, bà Huỳnh Thị Tuyết (65 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa) đã tử vong vào trưa cùng ngày, sau thời gian điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, khoảng 16h ngày 1/9, do giận con trai tên Phước (49 tuổi, ngụ ấp 1, xã tân Lập), bà Tuyết lấy chai xăng ra phía sau nhà gần bờ kênh và dọa đổ lên người tự thiêu. Con của bà nghĩ mẹ chỉ giận và hù dọa, không ngờ bà Tuyết tự thiêu thật.

Khi thấy mẹ mình bị cháy, anh Phước liền chạy tới chụp chai xăng ném đi, còn bà Tuyết nhảy xuống kênh.

Giận con, người mẹ 65 tuổi tưới xăng tự thiêu
Con kênh nơi bà Tuyết nhảy xuống. Ảnh:
Ái Loan.

Sau khi đưa bà Tuyết lên bờ, gia đình nhanh chóng chuyển nạn nhân đến bệnh viện huyện Thủ Thừa cấp cứu. Bà Tuyết bị bỏng nặng ở vùng mặt, ngực và vai. Hai ngày sau, bà Tuyết được xuất viện, về nhà điều trị và đến 11h ngày 4/9, bà đã tử vong.

Do gia đình không yêu cầu khám nghiệm, giải phẫu tử thi hoặc điều tra, Công an xã Tân Lạp lập biên bản cho người thân ký cam kết không khiếu nại về sau.

Cuộc sống của vợ chồng bà Tuyết và con trai gặp nhiều khó khăn, xã Tân Lập vận động mạnh thường quân hỗ trợ một quan tài trị giá gần 10 triệu đồng để mai táng cho người mẹ xấu số.