Bản tin thời sự: Tối 8/5, ngay sau khi có kết luận của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc giải thể trung tâm MST English và phạt hành chính, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến tiếp tục livestream trên mạng xã hội để ‘đối đáp’ với dư luận mấy ngày qua.

Trước việc công ty MST của cô Nguyễn Thị Kim Tuyến, người đã mạt sát học viên ‘óc lợn’ và cá nhân cô Tuyến bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng, các cơ sở dạy tiếng Anh của Công ty này cũng bị giải thể, cô Tuyến đã có buổi livestream ngay trong tối 8/5 chia sẻ quan điểm, vừa tiến hành “dạy tiếng Anh miễn phí” cho người xem, đồng thời cũng chia sẻ dự định của mình.

thời sự
Người mạt sát học viên ‘óc lợn’: Livestream thách thức dư luận

Trong buổi livestream nữ “giáo viên” cũng tỏ rõ sự gay gắt khi nhiều lần xưng hô trực tiếp “mày – tao” với người xem và sẵn sàng “đấu khẩu” với những người chửi mình.

Cô Tuyến khẳng định, cô chỉ là người chia sẻ, huấn luyện ngoại ngữ, không có chức danh hay bằng cấp gì cả.

Nói về việc bị phạt hành chính 5 triệu đồng, “cô giáo” này nói rất hạnh phúc, tự hào bởi đó là trách nhiệm công dân. Đồng thời, người này cũng thách thức: người đang chửi mình hãy cứ tiếp tục công việc đó. Tuy nhiên, cô Kim Tuyến khẳng định sẽ không còn lịch sự với những người “mất dạy” với mình nữa.

Cô Kim Tuyến cũng cho rằng chính dư luận, những người chửi bới hay ủng hộ mình trong thời gian qua đã “giúp tôi thỏa mãn là đạt được sự nổi tiếng. Cô ta cho phép chửi mấy ngày qua là đủ rồi và vì “tao đã quá bao dung”.
“Tao là người truyền cảm hứng cho những người thích cái cảm hứng của tao”- cô này tự tin nói.

Nói về việc chỉ cung cấp được bằng cử nhân kế toán với thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cô Tuyến cho rằng, việc chỉ đưa ra bằng kế toán là để không làm ảnh hưởng hình ảnh của những người giáo viên chân chính.

Cô Tuyến cho hay, cô là người học rất nhiều văn bằng và việc công bố bằng kế toán để bảo vệ những người giáo viên chân chính.

Về phương pháp giảng dạy của mình được nhắc tới trong buổi livestream, cô Kim Tuyến khẳng định “tôi là người đầu tiên có kỹ thuật phát âm tiếng Anh không cần từ điển ở Việt Nam”.

Trước đó, vào tối 7/5, sau nhiều ồn ào liên quan đến vụ mạt sát học viên “mặt người, óc lợn”, cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến có buổi livestream chính thức trên trang facebook của trung tâm tiếng Anh MST để trả lời trực tiếp những câu hỏi của dư luận.

Tối 5/5, video cãi nhau giữa cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến và học viên của Trung tâm MST (Hà Nội) xuất hiện trên Facebook, khiến cộng đồng phẫn nộ, các bản tin thời sự 24h ngay lập tức đã đưa về vụ việc

Khi bị từ chối đóng phạt, cô giáo gọi học viên là “con lợn”, “thằng cù nhầy”, “thằng mặt người óc lợn” và nhiều ngôn từ tục tĩu khác. Trước mặt cả lớp, cô khẳng định “không cần tư cách giáo viên giẻ rách”, yêu cầu học viên tuân thủ luật lệ bởi đã ký cam kết trước khi bắt đầu khóa học.

Trung tâm Anh ngữ MST có ba cơ sở tại Hà Nội. Trên website, trung tâm nêu rõ: “Khái niệm có tiền là thích học thế nào thì học và ngon ngọt dỗ dành không tồn tại. Tại đây, hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi”.

thời sự
Cô Tuyến trong livestream tối 8/5.

“Các bạn tự gán cho tôi cái danh cô giáo đấy chứ”

Mở đầu buổi livestream, cô Kim Tuyến đưa ra lời ‘cảm ơn’ đầy thách thức với dư luận vì những ngày qua đã đặc biệt quan tâm đến cô.

Nữ giáo viên sau đó “yêu cầu và mong muốn dư luận tiếp tục chửi, chửi đến khi không còn sức chửi nữa, vì đấy là mong muốn của bạn và đây là cơ hội để được chửi trực diện”.

“Các bạn văn hóa giờ hơn tôi nên các bạn có quyền chửi tôi. Hãy chửi vì cái văn hóa mà các bạn tôn thờ, vì thế, các bạn hãy tiếp tục chửi” – Gig.vn trích dẫn

Trong suốt quá trình livestream với tổng thời gian hơn 40 phút, cô Kim Tuyến liên tục trả lời các câu hỏi của người xem. Ở vài phút đầu tiên, cô này cho rằng, mới chỉ có 591 người xem chưa phản ánh được thực tế dư luận trong mấy ngày qua.

“Đây là lần đầu tiên livestream trên facebook sau sự việc. Facebook của tôi chưa kịp khóa thì đã bị đánh sập mất rồi. Tất cả những facebook đưa thông tin trước đó việc tôi trần tình, sắp livestream đều là giả mạo”- cô Tuyến khẳng định.

Trước câu hỏi của dư luận, việc nhiều người cho rằng hành vi của cô đã xúc phạm tư cách giáo viên? cô Tuyến phủ nhận và cho rằng: “Em không nhận mình là nhà giáo chính thống…Tôi không phải là chuyên gia là đạo đức…Tự các bạn gán cho tôi cái danh cô giáo chứ tôi chưa dám nhận mình dạy dỗ được ai đấy, bản thân tôi chỉ là người huấn luyện chia sẻ những kiến thức kỹ năng mà tôi có”.

Vị giám đốc trung tâm tiếng Anh này cũng khẳng định trung tâm của mình không lừa đảo và hình thức đóng phạt đã được thỏa thuận từ trước giữa các bên. Đặc biệt, cô còn cho rằng bản thân không có năng lực để lừa tiền người khác.

Chắc bà này không biết là sẽ bị kiện khi có hành vi làm nhục người khác! Làm nhục bao gồm lời nói mang tính xúc phạm! Đáng ra bà phải biết ăn năn hối cải và xin lỗi. Đằng này thấy bà vui vì được nỗi tiếng theo sự ngược đời! Chính tỏ bà cũng không biết gì về pháp luật mà đòi đóng 5tr là nghĩa vụ công dân! Hay thật!

Người đăng: Trần Ngọc Linh vào 9 Tháng 5 2018

Trừng phạt, hạ nhục học sinh thì mới giúp học sinh học tập?

Lí giải việc cô Tuyến trong buổi livestream tối qua, 7/5 vẫn thách thức dư luận, thậm chí khi dùng những lời nói vô văn hóa chửi học viên “óc lợn”, TS Tâm lý Trần Thành Nam (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho rằng, có thể cô cũng là sản phẩm giáo dục của những hành vi ứng xử không tôn trọng trước đây.

“Chính vì vậy cô cho rằng không làm nhục thì không được, thử các cách khác cũng không hiệu quả nhanh bằng cách này”- TS Nam nói.

TS Nam lí giải, cô cho rằng cô là giáo viên, là ông chủ trong lớp nên là người quyết định cái gì đúng, cái gì sai trong lớp. Làm học trò là phải tuân theo, không chấp nhận lý do lý trấu. Cô cũng là người theo quan điểm sự ngang bướng cứng đầu cứng cổ của người học phải bị bẻ gãy càng sớm càng tốt. Và để bẻ gãy sự cứng đầu cứng cổ này giáo viên chỉ có thể dùng bạo lực mạnh hơn và mạnh hơn nữa để giải quyết.

TS Nam cho rằng, giáo viên không bao giờ được thể hiện những cảm xúc yếu đuối, sợ hãi hay bị tổn thương vì học sinh sẽ nhờn. Khi học sinh đã nhờn thì giáo viên sẽ mất hết quyền uy quyền lực thậm chí cả thể diện.

“Tất nhiên đây là niềm tin sai lầm của cô, góc độ cá nhân tôi thấy cô có niềm tin này bởi vì cô thiếu kỹ năng quản lý hành vi học sinh trong lớp. Do thiếu kỹ năng, các cách cô thử trước đây không hiệu quả lại càng củng cố niềm tin chỉ có trừng phạt, hạ nhục học sinh thì mới giúp học sinh học tập”- TS nhấn mạnh.