Để có một chuyến du lịch thật nhiều trải nghiệm không hề đơn giản. Những chiêu trò móc túi xảo quyệt khiến bạn dù đã được cảnh báo, nhưng vẫn bị dính.

Chen lấn và giật

Theo Gig.vn các chiêu trò móc túi dù đã được an ninh ở đây cảnh báo, nhưng những du khách tới thủ đô Paris, Pháp thường vẫn bị móc túi khi đang chờ tàu điện ngầm. Một trong những “chiêu trò” quen thuộc mà bọn móc túi hay sử dụng, đó là trong quá trình lên xuống tàu điện ngầm sẽ có một nhóm người xô đẩy nạn nhân để đồng bọn sẽ nhanh chóng lấy trộm đồ. Ngoài ra, du khách hãy hạn chế ngồi gần cửa tàu, bởi vì những kẻ xấu có thể giật đồ ,  móc túi rất nhanh và chạy ra ngoài ngay khi cửa chuẩn bị đóng.

Những chiêu trò móc túi được cảnh báo nhưng vẫn bị dính
Những chiêu trò móc túi được cảnh báo nhưng vẫn bị dính

Đối với chiêu trò móc túi này, dồng bọn móc túi sẽ tìm cách “kẹp” nạn nhân vào giữa. Ví dụ như, khi bạn đang đi bộ trên một khu phố đông đúc; đột nhiên phía trước có một người chặn bạn lại.  Trong khi bạn dừng lại đột ngột thì một tên phía sau diễn trò đâm sầm vào bạn,  ví hay điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng nằm gọn trong tay chúng.

Lợi dụng những Em bé ngây thơ

Một trong những chiêu trò móc túi phổ biến hiện nay, là lợi dụng những em bé ngây thơ. Và không ai muốn nghi ngờ một đứa bé; tuy nhiên, trong một số trường hợp, trẻ em sẽ được sử dụng để gây phân tán. Bằng cách đưa cho nạn nhân một món đồ chơi nào đó, và chúng sẽ lợi dụng cơ hội để móc túi những người đang mất tập trung.

Những lời đề nghị giúp đỡ

Việc nhờ giúp đỡ và đề nghị được giúp đỡ, chiêu trò móc túi phổ biến mà hầu hết chúng ta đã được cảnh báo. Tuy nhiên nhiều khi quên béng và bị mất ví và điện thoại lúc nào không hay. Trong lúc bạn giúp đỡ người khác, ví của bạn rất có thể cũng đã bị chính người bạn giúp đỡ móc mất. Ngược lại, tình huống bạn đang phải vật lộn với quá nhiều đồ đạc và tự nhiên có một người xuất hiện đột ngột yêu cầu được giúp đỡ bạn. Hãy cẩn trọng. Rất có thể bạn đang trở thành mục tiêu của một kẻ móc túi.

Cảnh giác với những chiêu trò móc túi khi di du lịch
Cảnh giác với những chiêu trò móc túi khi di du lịch

Kẻ gian nhờ chụp ảnh hộ

Chiêu trò móc túi rất ít người cảnh giác. Thông thường, một trong hai kẻ gian sẽ tiếp cận bạn ở một điểm đông đúc và nhờ bạn chụp ảnh hộ, và trong khi bạn đang hào hứng tìm góc chụp đẹp nhất, thì một đồng bọn khác đã nhanh chóng nhân cơ hội “tóm gọn” những gì bạn để lại. Những hành vi vi phạm pháp luật vẫn diễn ra hàng ngày, mặc dù bạn đã được cảnh báo nhưng vẫn bị dính hậu quả cho việc lơ là.

Rơi tiền mặt

Chiêu trò móc túi này cần có sự tham gia của ít nhất hai kẻ xấu. Một người sẽ đóng vai trò quan sát bạn nhập mã PIN vào máy ATM và ghi nhớ thông tin. Người còn lại sẽ tỏ ra vụng về đánh rơi tiền trên mặt đất và hỏi xem có phải là tiền của bạn không, chính sự phối hợp ăn ý này đã khiến bạn mất cảnh giác. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ nghĩ rằng máy ATM đã nuốt thẻ của mình và bỏ đi. Còn kẻ gian sẽ tìm đến một máy ATM khác, và rút tiền bằng chính thẻ và mã PIN của bạn.