Pháp luật : Tuyền “buồn đời” lao vào ăn nhậu do bị bạn gái chia tay tuy nhiên không có tiền ăn chơi và tiêu xài nên thanh niên này đi cướp

Liên quan đến vụ việc trên ngày 24.8, Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang tạm giữ hình sự Thạch Tuyền (27 tuổi, quê Vĩnh Long) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Tuyền tại cơ quan điều tra
Đối tượng Tuyền tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu cho biết vào chiều 22.8, sau khi ăn nhậu với một số người bạn, Tuyền điều khiển xe tay ga lạng lách trên các tuyến đường ở quận Tân Phú. Khi đến khu vực đường Tô Hiệu (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú), Tuyền thấy người đàn ông đang đậu xe máy đứng bên đường, trên cổ có đeo sợi dây chuyền nên áp sát.

Tuyền giật phăng sợi dây đang chuẩn bị tăng ga tháo chạy thì bị nạn nhân túm được tay khiến đối tượng ngã nhào xuống đường, riêng xe máy lao về trước, đâm thẳng vào lề đường, toác đầu.

Chiếc xe gây án
Chiếc xe gây án

Người dân địa phương sau đó có mặt khống chế Tuyền giao cho cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Tuyền khai nhận bản thân từng có 2 tiền án. Ra tù, Tuyền làm giữ xe cho các quán nhậu. Thời gian gần đây, bị bạn gái chia tay nên Tuyền “buồn đời” lao vào ăn nhậu nhưng không có tiền nên đã đi cướp.

Hiện vụ việc đang được công an làm rõ.