Pháp luật: Mặc dù bị cụt mất một chân, nhưng thanh niên vẫn cùng đồng bọn cầm kiếm chặn xe cướp tài sản của người khác.

Sự việc diễn ra vào khoảng 3h50 ngày 1/9, khi anh Phạm Dư Đồng (trú tại thôn Cánh Địa, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng), đi xe máy mang BKS 24B1 75321 đến xã Gia Phú để mua gà để mang lên TP bán.

Lúc đi đến đầu cầu phố mới Gia Phú thì bị 4 thanh niên đi trên 2 xe máy đuổi bám phía sau. Nhận thấy bất ổn anh phóng xe nhanh hơn, tuy nhiên đến đoạn giữa cầu 2 thanh niên phóng xe kịp, tiến lên ép phía trước bắt anh Đồng dừng xe, một đối tượng cầm thanh kiếm dài khoảng 1m hỏi xin tiền.

Khi anh Đồng trả lời không có, liền bị đối tượng dùng chân đạp ngã cả người và xe và móc mất 2 triệu đồng. Vì quá hoảng sợ, đến chiều cùng ngày anh Đồng mới đến công an xã Gia Phú trình báo.

Công an đang tiến hành dựng lại hiện trường vụ án.

Dựa trên lời khai của A.Đồng cùng với các biện pháp nghiệp vụ ban chuyên án công an huyện Bảo Thắng đã lên danh sách 8 đối tượng nghi vấn. Đến sáng 12/9, đối tượng Lương Văn T (xã Gia Phú) ra đầu thú, chiều cùng ngày lực lượng công an đã bắt giữ 3 đối tượng là Phạm Văn Hiệp, Hà Văn Thương, Hà Văn Thuần (cùng trú tại thôn Đồng Lục, xã Gia Phú). Tại cơ quan công an, các đối tượng đã nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.