Nỗi sợ hãi khi trong quả dâu tây có kim nhọn. Từ Australia lây lan đến New Zealand sau khi một chuỗi siêu thị ở đây đã phát hiện một hộp dâu tây ở new zealand có gắn kim khâu.

Quả dâu tây có kim nhọn bán tại các siêu thị

Theo tin tức Gig.vn cập nhật từ AFP, hiện nay tại hệ thống các siêu thị Countdown ở New Zealand cho biết, họ đã rút toàn bộ sản phẩm dâu tây có kim nhọn của một nhãn hàng Australia khỏi các kệ của mình, sau khi phát hiện một hộp có chứa dâu tây gắn kim khâu bán tại một siêu thị. Dâu tây được bán trong siêu thị nhập khẩu từ bang Western Australia được bày bán trên khắp New Zealand tuần trước, nhưng cho đến nay họ mới phát hiện trong quả dâu tây có kim nhọn.

Dâu tây có kim nhọn tại New Zealand
Dâu tây có kim nhọn tại New Zealand

Theo đó, AFP dẫn thông báo ngày 26/11 của cảnh sát New Zealand cho biết, một cây kim nhọn xuất hiện trong quả dâu tây trong một siêu thị tại thị trấn Geraldine, South Island. Cụ thể, quả dâu tây có kim nhọn nằm trong một lẵng hoa quả được bày bán tại đây.

Hiện tại theo nhiều thông báo cho hay, khẳng định hiện tại họ chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về thương tật liên quan đến dâu tây có kim nhọn xuất hiện trong siêu thị ở  New Zealand. Countdown cũng khẳng định nhãn hàng dâu tây mà Countdown vừa quyết định ngừng kinh doanh, bởi không được bảo đảm chất lượng.

Kim nhọn gắn hoa quả khiến dư luận Australia 

Theo tin tức thế giới,  đây là vụ kim nhọn trong hoa quả thứ hai ở New Zealand được phát hiện trong vòng 2 tháng. Do đó, sau khi hàng loạt các vụ việc tương tự xảy ở Australia hồi tháng 9 cho đến nay. Những chiếc kim nhọn bí ẩn xuất hiện trong găm vào hoa quả đã khiến dư luận Australia hoang mang khi mua sắm hoa quả tại siêu thị trái cây.

Vụ việc kim nhọn tìm thấy trong hoa quả, hiện đã được báo cáo lên các cơ quan chức năng Australia, một phần trong số đó là tin đồn thất thiệt hoặc những cảnh báo sai lệch. Theo đó, chuỗi siêu thị này cũng khuyến cáo khách hàng nên cắt nhỏ sản phẩm dâu có nguồn gốc từ Australia trước khi ăn.

Quả dâu tây có kim nhọn bán tại các siêu thị
Quả dâu tây có kim nhọn bán tại các siêu thị

Quả Dâu tây có xuất xứ từ bang Tây Australia, và được bán trong các cửa hàng của chuỗi siêu thị Countdown ở New Zealand từ tuần trước. Việc quả dâu tây có kim ngọn là sự cố đầu tiên được báo cáo ở New Zealand. Đại diện chuỗi siêu thị Countdown cho biết thêm họ đã liên hệ với giới chức điều tra các vụ việc liên quan đến dâu tây có gắn kim khâu gần đây ở Australia.

Hiện tại, giới quan chức New Zealand chưa nhận được bất cứ báo cáo nào về thương tật, liên quan đến dâu tây có kim nhọn. Countdown cũng khẳng định nhãn hàng này không có bất cứ vấn đề nào về chất lượng trước đây.