Theo Gig.vn: Sinh viên nông lâm bị đình chỉ do nhờ người thi hộ. Trường Đại học Nông lâm TP.HCM vừa ra quyết định kỷ luật sinh viên do vi phạm nội quy học đường từ mức bị đình chỉ một năm, đến buộc thôi học.

Hàng loạt Sinh viên nông lâm bị đình chỉ do thuê người thi hộ

Theo tin tức mới nhất từ bộ Giáo dục và Đào Tạo về việc, sinh viên nông lâm bị đình chỉ, vì thuê người thi hộ. Cụ thể có 19 sinh viên trường Nông Lâm bị đình chỉ học 1 năm do vi phạm nội quy học đường. Trong đó có 1 sinh viên bị buộc thôi học vĩnh viên, do nhờ người thi hộ nhưng sinh viên này đã không chấp nhận sự triệu tập của khoa.

Hàng loạt Sinh viên nông lâm bị đình chỉ do thuê người thi hộ
Hàng loạt Sinh viên nông lâm bị đình chỉ do thuê người thi hộ

Trường Đại Học Nông Lâm HCM đã quyết định đình chỉ học sinh viên, và được thông báo rộng rãi trong toàn trường để làm gương giáo dục các sinh viên khác, có ý thức chấp hành tốt và đúng nội quy, quy chế nhà trường đề ra. Đồng thời, quyết định đình chỉ sinh viên, cũng được gửi về cho gia đình, địa phương để phối hợp với nhà trường quản lý người học.

Sinh viên nông lâm bị đỉnh chỉ học tập một năm, vì nhờ người thi hộ chuẩn đầu ra. Cá biệt, một sinh viên dù vi phạm kỉ luật rất nặng, nhưng do sinh viên này có thái độ bất hợp tác nên đã bị nhà trường buộc thôi học. Sau khi nhà trường có quyết định kỉ luật, trường sẽ thông báo rộng rãi nhằm giúp sinh viên thực hiện nghiêm túc nội quy kỉ luật mà nhà trường ban hành trước đó.

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm nội quy học đường

Theo tin tức giáo dục mới nhất, về việc Sinh viên nông lâm bị đình chỉ trong thời gian bị kỷ luật một năm, nếu sinh viên không tái phạm và phấn đấu rèn luyện tốt, được địa phương và khoa xác nhận, nhà trường sẽ xem xét và chấm dứt hình thức kỷ luật đối với sinh viên này.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng hạ điểm rèn luyện xuống bậc trung bình đối với 19 sinh viên trong học kỳ 1 năm 2018-2019 do vi phạm quy chế thi cử. “Quyết định đình chỉ này được thông báo cho toàn trường để làm gương cho sinh viên khác về ý thức chấp hành nội quy, răn đe hành vi tái phạm, đồng thời gửi về gia đình để phối hợp cùng nhà trường quản lý”, theo thông tin từ cán bộ Phòng Công tác sinh viên trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM cho biết.

Sinh viên nông lâm bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi
Sinh viên nông lâm bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi

Cũng thời điểm này hai năm trước, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng buộc thôi học gần 1000 sinh viên do vi phạm học vụ. Vụ việc gây chấn động tuy nhiên nhà trường cho biết sẽ “siết” để nâng cao chất lượng đào tạo.

Tình trạng sinh viên nông lâm bị đình chỉ và buộc thôi học, kỷ luật diễn ra ngày càng phổ biến ở các trường đại học hiện nay bởi nhiều lý do khác nhau. Theo đó, tại địa điểm Trường khác như: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng buộc thôi học hơn 400 sinh viên, vì không nộp bằng tốt nghiệp, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng răn đe và cảnh cáo hơn 70 sinh viên vì vi phạm học vụ …