Theo Gig.vn hành trình hướng tới lối sống sinh thái trong sinh viên, được diễn ra từ ngày 26 – 31/10/2018, Tuần lễ sinh thái tại Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên.

Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018 thu hút đông đảo các trường đại học

Để nâng cao lối sống sinh thái trong nhân sinh viên. Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018 là hoạt động hỗ trợ Dự án “Mở rộng và lồng ghép phương pháp tiếp cận sáng tạo của phong trào sinh thái. Với sự góp mặt đông đảo của các trường đại học giai đoạn 2018 – 2020. Hoạt động này do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) tổ chức, cùng với sự tài trợ của Viện Rosa Luxemburg Stiftung khu vực Đông Nam Á (RLS).

Tuần lễ sinh thái, hoạt động hướng tới lối sống sinh thái trong sinh viên
Tuần lễ sinh thái, hoạt động hướng tới lối sống sinh thái trong sinh viên

Tuần lễ sinh thái Ecoweek 2018, nhằm thúc đẩy, nâng cao lối sống sinh thái trong sinh viên. Chương trình gồm có hai phần hoạt động là “Giảng đường sinh thái” gồm tập huấn, thực địa trải nghiệm và kỹ năng xây dựng dự án, và phần tham gia giới thiệu của các dự án, đội, nhóm và doanh nghiệp xã hội về môi trường.

Hướng tới lối sống sinh thái trong sinh viên

Tuần lễ sinh thái diễn ra, nhằm thúc đẩy, hướng tới lối sống sinh thái trong sinh viên. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng mang lại những ý tưởng và hành động mới liên quan đến lối sống sinh thái, mỗi chủ đề đều mang ý nghĩa sâu sắc như: nước, rác thải, du lịch có trách nhiệm, thực phẩm, tiêu dùng sinh thái và khởi nghiệp xanh…

Hiện nay, tình trạng suy thoái môi trường, đang là thử thách rất lớn đối với các nước đang phát triển ở châu Á và ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sinh sống tại đây. Do đó, chúng ta thường dễ dàng phàn nàn về những vấn đề to lớn như ô nhiễm không khí, nước, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo tin tức từ Giáo dục và đào tạo, việc nâng cao, thúc đẩy, hướng tới lối sống sinh thái trong sinh viên và những người dân, từng cá nhân có cái nhìn thực tế và biết chịu trách nhiệm trước tác động của mình tới thiên nhiên, môi trường không chỉ giúp cộng đồng phát triển mà còn góp phần vào việc bảo vệ Trái Đất đang bị phá hủy.

Tập huấn hướng tới lối sống sinh thái trong sinh viên 2018
Tập huấn hướng tới lối sống sinh thái trong sinh viên 2018

Chương trình diễn ra, nhằm tạo động lực cho các bạn trẻ trong khu vực ASEAN 1 hướng tới lối sống sinh thái trong sinh viên, từ đó tạo nên một mạng lưới đại sứ sinh thái lan tỏa thông điệp về một cộng đồng sống thân thiện với thiên nhiên, Trung tâm Phát triển sáng kiến cộng đồng và môi trường (C&E) tổ chức Chương trình tập huấn

Chương trình diễn ra, còn đóng vai trò như một môi trường học tập năng động cho các bạn thanh niên có thể hiểu rõ hơn về lối sống bền vững, có kinh nghiệm thực tế và thảo luận về các giải pháp trong tương lai. Sau Chương trình, các bạn trẻ sẽ có một cách tiếp cận mới về sống xanh và cách áp dụng nó trong chính cộng đồng của mình.