Là du thuyền không khác gì trong mơ với độ dài khoảng 196m và có 165 căn hộ cao cấp hạng sang với tổng giá trị lên đến 3-15 triệu USD/căn đó chỉ có thể là siêu du thuyền The World.

Siêu du thuyền, thường được gọi là Titanic thế kỷ XXI này sở hữu 6 nhà hàng siêu sang cùng kho rượu vang thượng hạng với hơn 12.000 chai.

Kể từ khi ra khơi vào năm 2012, The World đã đi được 641.000 dặm hải lý, neo đậu ở 1.213 cảng. Được mệnh danh “thành phố nổi” của các triệu phú thế giới, The World có sân tennis, khu tập thể dục và mát-xa rộng 650 m2.

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau
Kể từ khi ra khơi vào năm 2012, The World đã đi được 641.000 dặm hải lý, neo đậu ở 1.213 cảng. Ảnh: CNN

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-1
Ảnh chụp The World tại cảng Sydney – Úc. Ảnh: CNN

Để phát triển thành 1 công dân trên “thành phường nổi” 12 boong này, các bạn phải là 1 triệu phú giải quyết được phổ biến tiêu chuẩn khó tính khác.

Đổi lại, các bạn sẽ khá hưởng thụ cuộc sống trong mơ và được bỏ phiếu quyết định mọi vấn đề trên du thuyền trong khoảng lộ trình chuyển di từng năm đến mẫu nhiên liệu dùng và thiết bị trang hoàng dịp lễ.

“Những người sống trên du thuyền đều là những người thành công. Họ là trạng sư, bác sĩ, kiến ​​trúc sư hay doanh nhân… Họ phải chăng quyền góp ý về bí quyết vận hành du thuyền” – bà Lillian Veri, 1 cư dân người Canada trên du thuyền The World, cho hay.

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-2
The World sở hữu 2 hồ bơi tuyệt đẹp. Ảnh: CNN

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-3
Ảnh chụp ban ngày tại khu hồ bơi chính của The World. Ảnh: CNN

Bà Lisa Spiller, 1 thành viên của ban điều hành The World, mách nhỏ “dân cư trên du thuyền là những người giàu có và mang tàu bay riêng”. Bà Spiller cho biết thêm rằng chẳng hề ai cũng được quyền đầu tư căn hộ trên siêu du thuyền này, đặc biệt là những người luôn là chỉ tiêu của cánh săn ảnh.

Sự với mặt của họ, theo bà Spiller, sẽ gây ảnh hưởng đến sự riêng tây của những cư dân khác. ngày nay, đông đảo căn hộ trên The World đã phải chăng bán hết.

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-3
Cư dân The World có thể chơi tennis ngay trên du thuyền. Ảnh: CNN

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-4
Ảnh chụp nhân viên The World phục vụ rượu sâm-panh tại Nam Cực. Ảnh: CNN

Kể về sức lôi cuốn của siêu du thuyền The World, bà Veri khẳng định nó khởi hành trong khoảng sức thông minh và ý thức kết đoàn của lực lượng viên chức.

Tổng quản lý The Wolrd – bà Sandra Mooney, khẳng định một nguyên tố quan trọng khác đem lại thành công cho The World chính là tình cảm mà mọi người dành cho nhau. Bà Mooney cho biết mọi người trên du thuyền coi nhau như người nhà và luôn đơn vị tiệc mừng cho nhau. “Ngoài gia đình ở nhà, Tớ còn có gia đình trên du thuyền. Thật tuyệt” – bà Mooney khẳng định.

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-5
Cư dân The World được quyền bỏ phiếu quyết định lịch trình di chuyển của du thuyền. Ảnh chụp The World tại Vịnh Cooper, khu vực South Georgia – vùng lãnh thổ ngoài khơi của Anh. Ảnh: CNN

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-6
Trong năm 2017, The World đã di chuyển qua châu Á và châu Mỹ. Ảnh chụp The World ngoài khơi Indonesia. Ảnh: CNN

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-7
Ngoài lịch trình thông thường, The World còn tạo điều kiện cho khách hàng khám phá những khu vực hẻo lánh 3 lần/năm dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia trong những khu vực này. Ảnh: CNN

Nhiều nhà đầu tư hiện đang lên kế hoạch khai thác thị trường “thành phố nổi” hấp dẫn này, nổi bật trong đó là dự án siêu du thuyền 5 sao Utopia. Dự kiến hạ thủy vào năm 2021, siêu du thuyền ước tính 980 triệu USD này được cho là đối thủ có khả năng đánh bại The World. Khi hoàn thành, Uptopia sẽ mở bán 190 căn hộ với giá 4-36 triệu USD/căn.

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-8
Siêu du thuyền 5 sao Utopia, đối thủ cạnh tranh của The World, dự kiến hạ thủy vào năm 2021. Khi hoàn thành, Uptopia sẽ mở bán 190 căn hộ với giá 4-36 triệu USD/căn. Ảnh: CNN

Mệnh danh là “thành phố nổi” trong mơ của các triệu phú trong siêu du thuyền The World

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-9
The World sở hữu 6 nhà hàng siêu sang cùng kho rượu thượng hạng với hơn 12.000 chai. Ảnh: CNN

kham-pha-thanh-pho-noi-trong-mo-cua-gioi-sieu-giau-9
Phương châm hoạt động của The World là giúp du khách “thỏa sức khám phá cảnh đẹp thế giới mà không cần rời tư gia”. Ảnh: CNN