Cái kết có hậu, làm sáng bừng tương lai cho cô nữ sinh nghèo xứ Mường. Khi Nhung đón nhận tin vui từ Học viện Quản lý giáo dục, em đã đỗ thủ khoa toàn Học viện và nhận được nhiều tài trợ học tập.

Không dám nộp hồ sơ xét tuyển vì nhà quá nghèo

Theo như thông tin giáo dục Gig.vn cập nhật từ báo chí về thông tin của em Hà Thị Nhung, cô nữ sinh dân tộc Mường. Biết ti mình đỗ thủ khoa nhưng không dám nộp hồ sơ xét tuyển vì nhà quá nghèo.Do đó,  ngày 13/8/2018 đã được rất nhiều bạn đọc quan tâm và khâm phục. Nhiều độc giả đã động viên và xin số điện thoại để hỗ trợ em đạt được mơ ước của mình.

Cô nữ sinh nghèo xứ Mường ước mơ tới giảng đường đại học
Cô nữ sinh nghèo xứ Mường ước mơ tới giảng đường đại học

Vậy là ước mơ chạm đến đại học, đến với giảng đường của Nhung không còn dang dở nữa, ước mơ tiếp tục được học tập, được rèn luyện để vượt khỏi hoàn cảnh khó khăn đã được tiếp sức, Học viện quản lý giáo dục đã chắp cánh ước mơ của Nhung.

Được biết, Nhung sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, đặc biệt khó khăn, làng Pheo, xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa. Em là con út của gia đình có bảy anh chị em, bố mẹ già và mang trọng bệnh, các anh chị đã lập gia đình và ra ở riêng.

Điều kiện kinh tế khó khăn, nhưng em vẫn nỗ lực trong học tập

Cô nữ sinh nghèo xứ Mường, mặc dù điều kiện gia đình khó khăn nhưng trong suốt những năm học phổ thông, em đã luôn nỗ lực vươn lên đạt kết quả cao trong học tập. Nhung đã đạt giải Khuyến khích môn Địa lý trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Thanh Hóa.

Điểm số cao nhất (25.75 điểm) đăng ký xét tuyển vào ngành Tâm lý học giáo dục của Học viện, GS Phạm Quang Trung, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục rất vui mừng. Ông cho biết, đây là tấm gương đáng khích lệ với các học sinh vùng sâu xa của tổ quốc, là minh chứng về tinh thần, nghị lực, ý chí vươn lên, vượt khó khăn để học tốt của các em học sinh. Đặc biệt khi nhắc đến trường hợp của cô nữ sinh nghèo xứ mường em Hà Thị Nhung.

Cái kết tương lai có hậu cho cô nữ sinh nghèo xứ Mường
Cái kết tương lai có hậu cho cô nữ sinh nghèo xứ Mường

Theo tin tức giáo dục cho hay, cũng như những năm trước, Học viện Quản lý giáo dục luôn dành những suất học bổng, phần quà ưu tiên, trợ giúp, khuyến khích các em học sinh có nghị lực, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, thi đỗ vào các ngành học của Học viện. Năm nay, Học viện tiếp tục dành những suất học bổng khuyến khích tài năng, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập tốt.

Ngay khi biết được nguyện vọng của  cô nữ sinh nghèo xứ Mường, em Hà Thị Nhung, mong được học tập tại Học viện, Ban lãnh đạo Học viện cùng các thầy cô rất vui mừng, đích thân Giám đốc Học viện đã gọi điện tới Nhung chúc mừng em và gia đình. Đồng thời cho biết sẽ miễn toàn bộ học phí học tập, miễn phí ở kí túc xá trong năm thứ nhất, hỗ trợ việc làm để em có thu nhập trong thời gian học tập,… Được biết, cô Phùng Lý Hằng, Trưởng phòng Quản trị thiết bị sẽ hỗ trợ toàn bộ phí học tập, phí ở kí túc xá cho em trong những năm tiếp theo học tại Học viện.